• Apple và Qualcomm 'đình chiến' trên toàn cầu

  Hai công ty tuyên bố đạt được thỏa thuận trong cuộc chiến bản quyền, đồng ý hủy tất cả các vụ kiện.

  Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm bất ngờ có diễn biến mới khi hai bên tìm được tiếng nói chung. Nhà sản xuất iPhone sẽ thực hiện các khoản thanh toán cho công ty sản xuất chip, đồng thời đạt được thỏa thuận cấp phép trong vòng sáu năm, tính từ 1/4/2019. Điều khoản có lựa chọn gia hạn thỏa thuận thêm hai năm cũng như sử dụng chip lâu dài.


  Ảnh: Sina

  Khoản tiền trả cho Qualcomm có thể liên quan tới chi phí 7 tỷ USD cho quyền sử dụng các bằng sáng chế chip di động mà Apple chưa thanh toán. Chi tiết về phương án giải quyết giữa hai công ty chưa được công bố nhưng diễn biến này mở ra cơ hội cho iPhone thế hệ mới có thể sử dụng modem của Qualcomm.

  Trước khi đạt được thỏa thuận, vụ kiện Apple - Qualcomm là cuộc chiến bản quyền rất được chú ý khi có thể kéo dài cả tháng, với sự tham gia của cả hai CEO là Tim Cook bên Apple và Steve Mollenkopf bên Qualcomm. "Hàng chục tỷ USD trong vụ kiện chỉ là một phần nhỏ bên cạnh hiệu ứng từ vụ kiện tạo ra", Mark Patterson, Giáo sư tại Đại học Luật Fordham, nhận định.

  Những bất đồng xuất phát từ 2011, trong đó Qualcomm kiện ra tòa vì cho rằng Apple nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền bằng sáng chế chip di động được sử dụng trên iPhone. Họ muốn đòi món nợ này cùng những thiệt hại mà Apple đã gây ra, với tổng số tiền bồi thường có thể lên đến 15 tỷ USD.

  Apple và các đối tác sản xuất iPhone (như Foxconn và Compal) lại muốn được bồi thường 27 tỷ USD vì họ cho là đã bị tính phí bản quyền "một cách vô lý". Sự "vô lý" này có thể kể đến như khi một chiếc iPhone bị hỏng và cần chuyển tới nhà máy Foxconn để sửa chữa, Qualcomm đòi 5% trong số tiền mà Foxconn thu của Apple để sửa thiết bị.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Apple và Qualcomm 'đình chiến' trên toàn cầu Gửi bởi Quang Hùng Xem bài gốc
  Bình luận 2 Bình luận
  1. Avatar của linhphuong
   linhphuong -
   Lên đây đọc mới hay biết tin này luôn )
  1. Avatar của drmitka3di
   drmitka3di -
   oke hay quá top, cái này ae tham khảo xem xét nè

   ahiii ahii
Liên kết tài trợ:

ngọc trai ngoc trai Biệt thự Vũng tàu cho thuê Biệt thự Vũng tàu nha khoa uy tin Ho Chi Minh nha khoa tay trang rang rang su nha khoa Viet Nam
nieng rang implant chinh nha nha khoa lan anh răng sứ thẩm mỹ răng sứ zirconia rang gia veneer Trồng răng Implant
Cấy ghép Implant Trám răng Răng sứ Emax Giá làm răng sứ nha khoa Ho Chi Minh nha khoa Sai Gon      
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 07:02 AM
Powered by vBulletin™ Version 4.1.10
Copyright © 2019 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.

Copyright © 2005-2011 CuocSongSo.Com
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH TM,DV & Kỹ Thuật SGC
® Ghi rõ nguồn "CuocSongSo.Com" khi phát hành lại thông tin tại website này