• Facebook phải trả 650 triệu USD vì thu thập dữ liệu khuôn mặt

  Facebook phải trả cho người dùng ở tiểu bang Illinois bị mạng xã hội này thu thập dữ liệu khuôn mặt số tiền từ 200 đến 400 USD mỗi người.

  Theo VOX, tổng số tiền Facebook phải trả cho người dùng ở Illinois là 650 triệu USD. Thỏa thuận này là khoản thanh toán lớn nhất từ trước đến nay đối với một vụ kiện tập thể về vi phạm quyền riêng tư trực tuyến.


  Facebook đã phải đồng ý chi 650 triệu USD để tránh vụ kiện về tính năng gắn thẻ. Ảnh: Socialgeek.

  Năm 2015, người dùng Facebook ở tiểu bang bang Illinois đã gửi đơn kiện tập thể lên tòa án, cáo buộc mạng xã hội của Mark Zuckerberg sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt thông qua tính năng gắn thẻ ảnh (tag) để thu thập dữ liệu trái phép. Theo luật bảo mật sinh trắc học Illinois, việc lấy dữ liệu khuôn mặt mà không có sự đồng ý của người dùng là vi phạm quyền riêng tư.

  Trong đơn kiện, nhóm người ở Illinois lập luận rằng, Facebook chưa nhận được sự đồng ý nhưng vẫn tự động bật tính năng gắn thẻ ảnh theo mặc định cho hàng triệu người dùng Illinois. Facebook phủ nhận vấn đề, khẳng định "không làm bất cứ điều gì sai".

  Theo báo cáo của NPR, Facebook vẫn cố gắng dàn xếp vụ kiện khi đồng ý trả 550 triệu USD vào tháng 1/2020, tức là những ai ở Illinois bị mạng xã hội này thu thập dữ liệu khuôn mặt sẽ nhận được từ 100 đến 300 USD. Theo phát ngôn viên của Facebook, khi đó, công ty muốn nhanh chóng giải quyết vấn đề. Dù vậy, lời đề nghị đã bị một thẩm phán từ chối với lý do số tiền chưa đủ.

  Trước đó, Cơ quan lập pháp Illinois cho rằng vấn đề vi phạm quyền riêng tư của Facebook là nghiêm trọng và cho rằng mạng xã hội này phải trả cho người dùng 1.000 USD mỗi người, với mỗi lần vi phạm.

  Cũng theo nguồn tin từ VOX, việc Facebook bỏ thêm 100 triệu USD, nâng tổng số tiền lên 650 triệu USD để thỏa thuận đã được nhóm khởi kiện đồng ý nhưng vẫn chưa được thẩm phán phê chuẩn.

  Khoản tiền 650 triệu USD được đánh giá là cao, nhưng vẫn chưa đáng gì nếu vụ kiện được đem ra xét xử. Theo tính toán, Facebook có thể mất 47 tỷ USD nếu vấn đề được xét xử công khai.

  Trong báo cáo thu nhập quý I/2020, Facebook đạt doanh thu 18 tỷ USD, phần lớn đến từ quảng cáo.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Facebook phải trả 650 triệu USD vì thu thập dữ liệu khuôn mặt Gửi bởi Quang Hùng Xem bài gốc
Liên kết tài trợ:

ngọc trai ngoc trai Biệt thự Vũng tàu cho thuê Biệt thự Vũng tàu nha khoa uy tin Ho Chi Minh nha khoa tay trang rang rang su nha khoa Viet Nam
nieng rang implant chinh nha nha khoa lan anh răng sứ thẩm mỹ răng sứ zirconia rang gia veneer Trồng răng Implant
Cấy ghép Implant Trám răng Răng sứ Emax Giá làm răng sứ nha khoa Ho Chi Minh nha khoa Sai Gon Homestay Vũng Tàu    
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 03:24 PM
Powered by vBulletin™ Version 4.1.10
Copyright © 2020 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.

Copyright © 2005-2011 CuocSongSo.Com
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH TM,DV & Kỹ Thuật SGC
® Ghi rõ nguồn "CuocSongSo.Com" khi phát hành lại thông tin tại website này