Không ít tài khoản Facebook thu hút lượng Like khổng lồ trong thời gian ngắn bằng các công cụ, tài khoản ảo. Facebook quyết định xóa sổ hiện tượng này và trong số các "nạn nhân" có cả các ngôi sao như Lady Gaga.
Tên:  mua ban like facebook.jpg
Xem: 24
KT:  30,4 KB
Nhiều trò câu Like phản cảm đang diễn ra phổ biến trên Facebook.

Hiện nay, tình trang mua bán Like đang diễn ra phổ biến trên Facebook. "Vai vế" của tài khoản fanpage được xác định bằng số lượt người bấm Like, do đó nhiều trang đã thuê người viết phần mềm tự động lập nick ảo để tăng số Like lên hàng trăm nghìn chỉ trong vài tuần.

Trong khi đó, Facebook muốn đảm bảo nút Like phải được click bởi người dùng thực, phản ánh đúng sở thích của họ đối với nội dung trên trang. Kết quả là trong tuần này, trò chơi Texas HoldEm Poker đã mất tới 200.000 Like sau 2 ngày bị Facebook "thanh trừng". Ngôi sao nhạc pop Lady Gaga cũng mất 66.000 Like trong khi 21.000 Like khác đã biến mất trên tài khoản của bộ phim The Simpsons.

Đại diện của mạng xã hội lớn nhất thế giới nhấn mạnh số Like không phải là mặt hàng để đem ra rao bán và họ sẽ mạnh tay với tình trạng này. Ngoài việc "mua Like, bán Fan" nở rộ hiện nay, người sử dụng Facebook cũng tỏ ra khó chịu trước những hành động phản cảm của nhiều fanpage như chia sẻ nội dung giật gân, lợi dụng các hình ảnh thương tâm để "câu Like"

CHỦ ĐỀ MỚI:

CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN: