I/ Visa kỹ năng đặc biệt là gì? Visa kỹ năng đặc biệt hay còn được gọi là visa kỹ năng đặc định. Đây là loại hình visa mới được ký kết vào ngày 01/07/2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản, người lao động khi tham gia vào visa kỹ năng đặc biệt sẽ có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản được hưởng mức lương cũng như chế độ đãi ngộ tốt II/ Thực tập sinh về nước có tham gia visa kỹ năng đặc biệt được không? Trả lời: Thực tập sinh hoàn thành xong chương trình thực tập sinh kỹ năng số 2 hoặc số 3 ĐƯỢC tham gia chương trình kỹ năng đặc định - Được miễn kỳ thi năng lực tiếng Nhật - Được miễn kỳ thi kiểm tra tay nghề nếu trùng với nghề đã từng làm việc tại Nhật. III/ Du học sinh có tham gia visa kỹ năng đặc biệt không? Trả lời: Du học sinh ĐƯỢC tham gia visa kỹ năng đặc biệt với điều kiện: + Du học sinh đã hoàn thành xong khóa học 2 năm tại trường Nhật ngữ, không nghỉ học giữa chừng hay bị buộc thôi học + Du học sinh thi đỗ kiểm tra kỹ năng nghề và năng lực tiếng Nhật IV/ Mức lương của loại visa kỹ năng đặc biệt có cao không? Người lao động được hưởng mức lương của visa kỹ năng đặc biệt bằng hoặc tương đương mức lương cơ bản của người Nhật cùng ngành nghề. >> Xem ngay: Top 10 đơn hàng kỹ năng đặc định lương cao, phí thấp
V/ Thời gian làm việc của visa kỹ năng đặc biệt trong bao lâu? Trả lời: Thời gian của loại hình visa kỹ năng đặc biệt có 2 loại như sau: + Visa kỹ năng đặc định loại 1: Thời gian lưu trú 5 năm + Loại kỹ năng đặc biệt loại 2: Thời gian lưu trú không thời hạn Sau khi kết thúc visa kỹ năng đặc biệt loại 1 có thể chuyển sang visa kỹ năng đặc biệt loại 2 và có thể bảo lãnh được người thân sang Nhật VI/ Visa kỹ năng đặc biệt áp dụng cho những ngành nghề nào? Trả lời: Visa kỹ năng đặc biệt được chia làm 2 loại + Visa kỹ năng đặc biệt loại 1: Hiện tại đang áp dụng cho 14 ngành nghề được quay lại Nhật sau:xây dựng, sản xuất thực phẩm, khách sạn, nông nghiệp, khách sạn, nông nghiệp, đóng tàu, ngư nghiệp, bảo dưỡng oto, Điều dưỡng, Ẩm thực, vệ sinh nhà cao tầng, sản xuất thực phẩm, chế tạo máy, sản xuất linh kiện điện tử, Hàng không + Visa kỹ năng đặc biệt loại 2: Đóng tàu, xây dựng VII/ Hình thức tuyển dụng visa kỹ năng đặc biệt là gì? Đối với visa kỹ năng đặc biệt, người lao động và phía công ty tiếp nhận sẽ ký kết trực tiếp. Tuy nhiên, vì rào cản ngôn ngữ và tiếp nhận thông tin khó có thể kết nối với nhau, bởi vậy vẫn rất cần bên thứ 3 hỗ trợ. Bởi vậy, công ty Jvnet dự kiến sẽ là 1 trong những doanh nghiệp đầu tiên triển khai thực hiện chương trình Visa kỹ năng đặc biệt ngay sau khi có văn bản hướng dẫn cụ thể của Cơ quan quản lý Nhà nước ban hành

CHỦ ĐỀ MỚI:

CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN: