Cửa sổ trời của chiếc coupe siêu sang có thể bung ra khi xe đang chạy, trở thành mối nguy hiểm với người và xe cộ xung quanh.

Bentley đã thông báo với Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) về đợt triệu hồi tại Bắc Mỹ đối với một số chiếc Continental GT đời 2020.


Continental GT 2020 bản coupe. Ảnh: Bentley

Theo thông tin trên website của NHTSA, lỗi thuộc về cửa sổ trời có sẵn trên xe, có thể không được gắn đúng cách vào thân xe. Hậu quả có thể mang lại trải nghiệm khó chịu cho người trên xe như tiếng gió bên ngoài, hay nước thấm vào trong. Trong một vài trường hợp, toàn bộ cửa sổ trời có thể bung ra khỏi xe, trở thành một thứ vũ khí nguy hiểm đối với xung quanh.

Lỗi chỉ xuất hiện trên ba chiếc Continental GT sản xuất trong khoảng thời gian 16/12/2019-3/2/2020 và được phát hiện trong một đợt kiểm tra thường lệ, cho thấy phần kết dính không đạt tiêu chuẩn. Quyết định triệu hồi được đưa ra hồi cuối tháng năm và một tuần sau, NHTSA nhận được thông tin.

Hãng siêu sang Anh cho biết các đại lý sẽ được thông báo vào 10/6, trong khi các chủ xe là vào ngày 15/6. Lịch sửa chữa sẽ được chỉ định cùng một đại lý được ủy quyền, nơi các kỹ thuật viên sẽ tháo cửa sổ trời cũ và lắp thiết bị mới, "với việc sử dụng sản phẩm và quá trình đã được cải tiến". Việc thay thế miễn phí.

Bentley Continental GT 2020 trang bị động cơ 4 lít V8, tăng áp kép, công suất 542 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm. Chiếc coupe tăng tốc 0-97 km/h trong 3,9 giây, tốc độ tối đa 318 km/h. Giá bán tại Mỹ từ 202.500 USD.

CHỦ ĐỀ MỚI:

CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN: