Xperia 5 II sẽ được ra mắt vào ngày 17/9 tới và có thể sẽ là smartphone giá “nghìn đô" tiếp theo của Sony.

Trên trang fanpage chính thức của mình, Sony Mobile đăng một hình ảnh với ẩn ý hãng sẽ tung ra một chiếc Xperia mới vào ngày 17/9 tới. Điều này trùng với một số tin đồn trước đó rằng Sony sẽ không giới thiệu điện thoại tại sự kiện IFA, mà tổ chức một sự kiện riêng. Xperia 5 Mark II có thể là sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện này.

Nhiều thông tin về Xperia 5 II cũng xuất hiện trên Internet thời gian qua. Thậm chí, đoạn video giới thiệu về mẫu máy mới của Sony với đầy đủ các thông số kỹ thuật quan trọng cũng đã được "chuyên gia rò rỉ" Evan Blass đăng tải.


Theo đó, Xperia 5 II sẽ được trang bị chip Snapdragon 865, RAM 8GB và bộ nhớ 128 GB. Máy có thiết kế tương tự các sản phẩm Sony hiện nay như màn hình dài tỷ lệ 21:9, kích thước 6,1 inch. Màn hình này sử dụng công nghệ OLED, với độ phân giải FullHD nhưng được nâng cấp tần số quét lên 120Hz.

Ngoài ra, Sony sẽ mang giắc tai nghe 3,5 mm trở lại trên Xperia 5 II sau một thời gian bỏ trang bị này. Pin của máy có dung lượng 4.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh.

Camera được nhận định sẽ tiếp tục là điểm nhấn của sản phẩm. Các nguồn tin rò rỉ cho biết máy sẽ có cụm ba camera phía sau với camera zoom 3x và camera góc rộng 124 độ (lớn hơn 120 độ của hầu hết smartphone hiện nay). Nhiều công nghệ từ mảng máy ảnh Alpha cũng sẽ được mang lên Xperia 5 II, chẳng hạn khả năng lấy nét theo mắt, chống rung khi quay video.

Với các trang bị trên, giá của Xperia 5 II có thể sẽ khoảng 999 USD, tăng 200 USD so với Xperia 5 năm ngoái, theo nhận định từ PhoneArena. Sản phẩm sẽ được xếp vào phân khúc cao cấp, hoặc được coi là bản "compact" của Xperia 1 II - vốn có giá 1.199 USD tại Mỹ.

Tại Việt Nam, Xperia 5 ra mắt năm ngoái và hiện được bán với giá 19,9 triệu đồng, trong khi Xperia 1 là 22,9 triệu đồng. Sony cũng mới đưa về Việt Nam Xperia 10 II với giá 9,9 triệu đồng, còn Xperia 1 II chưa có giá, nhưng dự kiến sẽ bán ra vào tháng 11.

CHỦ ĐỀ MỚI:

CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN: