chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn những kiến thức tổng hợp về bàn thao tác trong bài viết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn được loại bàn phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Bàn thao tác công nghiệp là sản phẩm không thể thiếu trong bất cứ một nhà xưởng, nhà máy sản xuất nào. Bàn thao tác (tên tiếng Anh là Working table/ Manipulator table) được dùng cho công nhân thao tác thuận tiện. Tác dụng chính của nó dùng để đặt những sản phẩm hoặc chi tiết nhỏ lên đó để thao tác lắp đặt thành sản phẩm hoàn thiện hoặc kiểm tra QC sản phẩm.
Phân loại bàn thao tác
Thực chất bàn thao tác rất đa dạng về kết cấu và kiểu dáng, phụ thuộc vào nhu cầu của từng bộ phận hoặc công việc của nhà xưởng. Vì vậy mà dưới đây MHA sẽ chỉ phân loại bàn thao tác theo 3 yếu tố: chức năng, kết cấu và vật liệu.
Xem thêm: Gia công inox


Phân loại bàn công nghiệp theo chức năng


Bàn thao tác chống tĩnh điện
Đây là loại loại bàn được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất điện tử, linh kiện. Do trong môi trường đó, sự tĩnh điện cao, nếu không sử dụng loại bàn chống tĩnh điện thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của công nhân và chất lượng sản phẩm. Do đó đây là sản phẩm hầu như không thể thiếu trong bất cứ công ty công nghiệp nào.
Thực chất đây là bàn thao tác được sử dụng trong phòng sạch. Nó có một vài đặc điểm như: độ bền cao, chống han gỉ, bong tróc. Loại bàn này thường được làm bằng nhôm định hình hoặc inox. Mặt bàn bằng inox, có thể là inox tấm, inox đột lỗ hoặc dán thảm ESD chống tĩnh điện.


Bàn lắp ráp công nhân
Bàn lắp ráp này được dùng cực kì nhiều trong mọi công ty công nghiệp. Nó có tác dụng để công nhân thao tác, lắp ráp các chi tiết để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh với điều kiện làm việc tốt nhất.
Bàn kiểm tra ngoại quan
Bàn kiểm tra ngoại quan có chức năng như đúng tên gọi của nó. Bàn thao tác này được sử dụng chủ yếu trong các phòng QC, kiểm tra sản phẩm. Nó dùng cho công nhân kiểm tra ngoại quan sản phẩm có bị lỗi không. Do đó mà loại bàn này yêu cầu hệ thống chiếu sáng tốt giúp công nhân làm việc nhanh hơn.


Bàn thao tác đột lỗ (v lỗ)
Bàn thao tác có mặt bằng inox tấm, đột lỗ. Thường được sử dụng trong phòng sạch. Có tác dụng giảm bụi bẩn bám trên mặt bàn, ảnh hưởng đến sản phẩm.


Bàn thao tác có ngăn kéo
Bàn thao tác có ngăn kéo được sử dụng nhiều trong các bộ phận sản xuất. Đây là bàn làm việc cho công nhân. Thường được dùng để máy tính, kính hiển vi hay các công cụ làm việc bên trên. Ngăn kéo là nơi đựng các dụng cụ, giấy tờ torong quá trình làm việc,...
Xem thêm: hộp lọc khí


Bàn thao tác có bánh xe
Trong các nhà xưởng, nhu cầu di chuyển linh hoạt rất cao, vì vậy, loại bàn thao tác có bánh xe được dùng tương đối nhiều. Có nhiều khách hàng nói rằng bàn thao tác có bánh xe sẽ làm bàn không chắc chắn.Tuy nhiên, họ chưa biết là bánh xe có khóa phanh sẽ giúp cố định bàn đứng vững tại một vị trí. Một số loại bánh xe thông dụng là: bánh xe Footmaster, bánh xe Globe, bánh xe Supo, GCT, PT,...


Bàn thao tác chân tăng chính


Ngoài bàn thao tác có bánh xe thì bàn thao tác có chân tăng chỉnh được dùng phổ biến hơn. Chân tăng chỉnh hỗ trợ bàn thao tác đứng vững ở những mặt sàn có độ phẳng không tốt. Có 2 tùy chọn chân tăng chỉnh là chân tăng chỉnh có đệm cao su hoặc không có đệm cao su. Một kích thước chân tăng chỉnh thông dụng là: M12, M10, M8,...


Bàn thao tác có đèn
Tùy vào từng mục đích sử dụng trong nhà xưởng mà bàn thao tác có gắn đèn hay không. Một số loại đèn được sử dụng là đèn led Hàn Quốc ( ), đèn Philip độ dài khoảng 600mm hoặc 1200m. Đèn led đôi hoặc đèn led đơn.


Bàn thao tác lắp ghép
Kết cấu bàn được lắp ghép (lắp ráp) các bộ phận với nhau thay vì hàn. Dạng bàn này chính là loại bàn thao tác nhôm định hình hoặc bàn thao tác ống ABS.


Bàn thao tác bằng thép sơn tĩnh điện
Đây là loại bàn có khung bằng thép hộp sơn tĩnh điện. Ưu điểm là chắc chắn và khỏe. Có thể chịu được tải trọng lớn, tuổi thọ cao và giá thành rẻ. Nhược điểm là dùng một thời gian dài hoặc thường xuyên bị va chạm thì lớp sơn bên ngoài sẽ bị tróc ra, dẫn đến mất thẩm mỹ và gây han gỉ. Do đó bàn này không được sử dụng nhiều trong phòng sạch. Mặt bàn được làm bằng gỗ công nghiệp.Bàn thao tác nhôm định hình
Bàn thao tác này có khung bằng nhôm định hình. Mặt bàn bằng inox tấm, gỗ dán ESD hoặc nhôm tấm. Bàn này cũng thường được sử dụng trong phòng sạch nhờ đặc điểm là đẹp, không han gỉ và nhẹ. Tuy nhiên giá thành của nó cũng đắt hơn so với các loại bàn khác một chút.


Đơn vị sản xuất, báo giá các loại bàn thao tác công nghiệp


Viettech là đơn vị chuyên sản xuất các loại bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã kích thước khác nhau theo yêu cầu của khách hàng, báo giá bàn thao tác hợp lý và bảo hành sản phẩm trong quá trình sử dụng
Sản xuất đầy đủ các loại bàn: Bàn khung nhôm,bàn inox, bàn lắp ráp, dùng trong nhà xưởng và phục vụ cơ khí theo tiêu chuẩn của khách hàng


CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VIETTECH
Nhà máy : Số 138 Nguyễn Đức Thuận, tổ 17, Phường Thạch Bàn, Quận Long Biên, Hà Nội
VP tại Hà Nội: Số 138 Nguyễn Đức Thuân, Tổ 17, P.Thạch Bàn, Q.Long Biên. TP. Hà Nội
Hotline: 0909121680
Email: luongvanve3688@gmail.com
Website: congnghiepviettech.com

CHỦ ĐỀ MỚI:

CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN: