Khi mua máy nén khí, bạn cần quan tâm đến 2 thông số kỹ thuật chính là áp suất làm việc và lưu lượng. Trong đó, việc cài đặt áp suất cho máy nén khí là công việc cơ bản và quan trọng. Vì thế, để có được 1 chế độ cài làm việc ổn định bạn cần phải biết cách chỉnh áp suất máy nén khí của hệ thống.
Vậy cách chỉnh áp suất máy nén khí như thế nào là hợp lý. Những liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn cài đặt và điều chỉnh áp suất khí nén 1 cách chi tiết nhất.
Hướng dẫn cách điều chỉnh áp suất máy nén khí hiệu quả


Tham khảo: https://vinahitech.vn/tin-tuc/cach-c...n-khi-723.html

Tùy thuộc vào model của bộ công tắc áp suất.
  • Một là có thể cài đặt áp suất với 1 bộ chênh lệch áp cố định.
  • Hai là cài đặt áp suất theo nhu cầu sử dụng khí.
Do truyền động của máy nén khí thường sử dụng động cơ đồng bộ hoặc động cơ không đồng bộ roto với tốc độ đi qua không đổi. Nên việc điều chỉnh áp suất của máy có thể thực hiện bằng cách đóng mở van xả trên máy.
Cách chỉnh áp suất máy nén khí thông qua Rơ le

Rơ le là một trong những bộ phận không thể thiếu trong máy nén khí. Vì nó có nhiệm vụ bảo vệ, tự động ngắt, bật máy nén khí khi thiết bị đã đủ áp suất hay lượng khí trong bình thấp hơn mức cần. Vì thế, việc trang bị kiến thức điều chỉnh rơ le cho máy nén khí trục vít hay piston sẽ giúp hoạt động ổn định, hiệu quả.
Đối với máy nén khí sử dụng nguồn điện 220V thì các rơ le được điều chỉnh áp lực là 8kg hay máy nén khí sử dụng nguồn điện 380V thì các rơ le nén khí được điều chỉnh áp lực là 12kg và còn phụ thuộc vào áp lực cần sử dụng.
Muốn điều chỉnh rơ le tự ngắt, trước hết mở nắp rơ le ra, vặn rơ le theo chiều kim đồng hồ. Nếu muốn tăng áp suất và vặn rơ le ngược chiều kim đồng hồ để giảm áp suất khí nén.

Xem thêm: Máy nén khí lên hơi chậm: nguyên nhân và cách khắc phục

Cách chỉnh áp suất máy nén khí thông qua van chỉnh áp
Van chỉnh áp khí nén là bộ phận giúp điều chỉnh áp suất ở 1 trị số nhất định hay còn gọi là van điều áp nhằm bảo đảm ổn định mức áp suất hoạt động cho thiết bị.
Nó được sử dụng dưới các dạng khác nhau tùy theo yêu cầu của thiết bị. Có 2 loại van hút là van hút điều khiển máy nén khí ở chế độ tải, không tải và van hút điều khiển máy nén khí ở chế độ điều chế.
Điều chỉnh áp suất không tải

  • Nới lỏng đai ốc khóa trên
  • Van bu lông điều chỉnh áp lực không tải theo cùng chiều kim đồng hồ để tăng áp suất không tải và ngược lại giảm áp suất không khí.
  • Siết đai ốc khóa trên
Điều chỉnh áp suất tải

  • Nới lỏng đai ốc khóa dưới
  • Vặn đai ốc điều chỉnh chênh lệch áp suất theo chiều kim đồng hồ để giảm áp suất, ngược chiều kim đồng hồ để tăng áp suất.
Điều chỉnh áp suất thông qua chế độ điều chế bằng cách chuyển đổi vị trí hay đóng mở, van điều khiển có thể điều chỉnh được dòng năng lượng. Qua đó, điều khiển chuyển động của dòng khí nén.

Tìm hiểu thêm: Máy nén khí xài nhớt gì và bao lâu nên thay nhớt?

Với những thông tin trên, hy vọng rằng sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho bạn về cách chỉnh áp suất máy nén khí.
Nếu bạn có nhu cầu mua máy nén khí thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chọn máy nén khí phù hợp.

CHỦ ĐỀ MỚI:

CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN: